6 thiết kế tủ quần áo thông minh cho phòng ngủ hẹp

Những thiết kế tủ quần áo thông minh dưới đây không chỉ đẹp mắt mà còn là giải pháp tuyệt vời cho những phòng ngủ nhỏ.
1. Tủ quần áo bao quanh cửa sổ

Đừng nghĩ đặt tủ quần áo ở bức tường có cửa sổ sẽ làm căn phòng nhỏ bị tối đi. Với thiết kế tủ quần áo thông minh ở vị trí xung quanh cửa sổ như hình đây, bạn không chỉ tiết kiệm được tối đa không gian mà còn “lãi” thêm một góc đọc sách lãng mạn ngay cửa sổ nữa.

Tủ áo kiểu này giúp bạn có thêm góc đọc sách nhỏ nhắn
2. Vách ngăn bằng tủ áo

Tủ quần áo cồng kềnh sẽ trở nên gọn gàng và đặc biệt hữu dụng nếu bạn biết cách tận dụng thêm chức năng phụ của nó. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tủ quần áo như một bức tường để ngăn cách giữa khu vực giường ngủ với phòng tắm hoặc giường ngủ và khu vực thay đồ…

Tủ áo làm thêm chức năng vách ngăn trong phòng ngủ.
3. Tủ áo kết hợp với kệ tivi

Các loại tủ quần áo, kệ đồ trang trí, kệ tivi bày liên tiếp sẽ khiến phòng ngủ của bạn đã chật lại càng chật hơn. Bởi vậy ý tưởng gộp tất cả chúng vào một hệ tủ lớn đa năng như gợi ý dưới đây là rất đáng tham khảo. Một lưu ý rất cần thiết khi thiết kế loại kệ này là bạn nên xác định trước kích thước chung của hệ tủ cũng như vị trí, kích thước của từng chức năng trong hệ tủ như tủ quần áo thông minh, kệ đồ trang trí…

Tủ áo và kệ tivi, kệ đồ trang trí được kết hợp thành một khối rất gọn gàng.
4. Tủ ở vị trí đầu giường

Nếu bạn không thích nhìn thấy đồ đạc bị bày biện lung tung trong phòng ngủ, hãy lắp đặt hệ thống tủ quần áo thông minh ở vị trí ngay trên đầu giường. Như vậy sẽ không có bất kỳ đồ vật nào có thể khiến bạn bị “vướng” mắt khi thư giãn trên giường nữa.

Đặt tủ quần áo ở đầu giường, bạn sẽ không còn bị vướng mắt khi thư giãn.
5. Tủ áo kết hợp với bàn trang điểm

Tủ quần áo và bàn trang điểm là 2 món nội thất không thể thiếu trong phòng của các chị em. Vậy tại sao bạn không kết hợp chúng lại với nhau để phòng ngủ thêm gọn gàng? Mẫu tủ quần áo thông minh kiêm bàn trang điểm dưới đây rất đáng để bạn tham khảo đấy.

Tổ hợp tủ quần áo và bàn trang điểm gọn gàng tiện nghi.
6. Cửa trượt

Tủ quần áo thông minh cánh trượt với lợi thế là chỉ cần trượt cánh tủ sang hai bên khi muốn mở tủ để cất hoặc lấy quần áo vừa tiết kiệm diện tích, vừa không gây vướng víu tới các đồ vật xung quanh sẽ là lựa chọn hợp lý cho những căn phòng có diện tích hạn hẹp.

Kiểu tủ quần áo cánh trượt tiết kiệm diện tích và khiến căn phòng thêm gọn gàng.

Theo Afamily

Scroll to Top